• Lakeside04
  • Lakeside05
  • Lakeside06
  • Lakeside04
  • Lakeside05
  • Lakeside06

Đi du lịch phố cổ hà nội thật thú vị

1/3/2014 3:11:45 PM

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đôi nét về phố cổ hà nội, một địa điểm khá thú vị đối với khách du lịch trong và ngoài nước. Phố cổ hà nội với 36 phố phường sẽ làm cho bạn cảm thấy hài lòng khi đến thăm.

du lịch phố cổ

Đi du lịch phố cổ hà nội thật thú vị

 

Đôi chút về lịch sử của khu phố

 

Khu phố cổ Hà Nội là tên gọi thông thường của một khu vực đô thị có từ lâu đời của Hà Nội nằm ở ngoài hoàng thành Thăng Long. Khu đô thị này tập trung dân cư hoạt động tiểu thủ công nghiệp và buôn bán giao thương, hình thành lên những phố nghề đặc trưng, mang những nét truyền thống riêng biệt của cư dân thành thị, kinh đô. Ngày nay khu phố cổ Hà Nội là điểm đến hấp dẫn cho những ai muốn tìm hiểu về Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội.

Khu "Hà Nội 36 phố phường" là một cách gọi không chính xác của khu phố cổ, vì 36 phố phường là một cách gọi ước lệ khu vực đô thị cổ, nằm bên trong và bên ngoài cả khu phố cổ.

Phố cổ Hà Nội xưa là khu buôn bán sầm uất với 36 phố nghề đặc trưng, mang nét truyền thống riêng biệt như: Phố Hàng Thiếc, Hàng Mành, Hàng Gai, Hàng Buồm, Hàng Ngang, Hàng Đào... Ngày nay dù phố cổ Hà Nội đã có nhiều sự đổi thay, song những di tích còn lại cũng đủ để biến nơi đây thành điểm đến hấp dẫn cho du khách muốn tìm hiểu về Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội.

“Khu phố cổ Hà Nội” được xếp hạng là di tích lịch sử cấp quốc gia. Đây là một không gian đô thị, gần giống hình thang cân, có diện tích khoảng 100ha (1.000.000 m2), nằm ở phía Đông Kinh đô Thăng Long xưa.

 

Điểm thú vị của phố cổ hà nội

 

Hãy đến hà nội (hotel in ha noi)

Đi bộ để khám phá khu phố cổ “36 phố phường” có thể sẽ là niềm vui lớn nhất của bạn khi đến Hà Nội. Không thể quên được cảm giác vào một ngày đẹp trời, bạn lang thang khắp phố phường dưới những hàng cây xanh (nhiều đến ngạc nhiên), mua sắm, uống cà phê, xem tranh và… mua sách.

Phố cổ vào ngày không nắng thật tuyệt vời. Du khách khắp nơi đổ về những dãy phố, đi thong dong và không thể không tạt vào các cửa hàng, các phòng tranh vô cùng ấn tượng với nhiều phong cách khác nhau.

Giữa khu phố Tràng Tiền náo nhiệt với những dòng người đổ về để ăn kem, có một phòng trưng bày nghệ thuật rất rộng để thưởng ngoạn (và cũng là nơi nghỉ chân của nhiều du khách quốc tế!).

Ngoài ra còn rất nhiều khu phố khác nữa,

 

Nếu quý khách cần thuê khách sạn tại khu vực ngoại thành hà nội có thể liên hệ với chúng tôi:

 

(hotel in ha noi, hotel in viet nam) Khách sạn Lake Side ( tên cũ là SIMCO ) trực thuộc Công ty CP Du lịch Quốc tế và XNK thương mại SIMCOTOUR, được xây dựng vào năm 2005 và được sửa chữa nâng cấp mới vào đầu năm 2013, là một trong những khách sạn phổ biến nhất tại khu vực Hồ Linh Đàm.