• Lakeside04
  • Lakeside05
  • Lakeside06
  • Lakeside04
  • Lakeside05
  • Lakeside06

Đi Du lịch hà nội vào mùa nào là hợp lý nhất

12/26/2013 4:13:28 PM

Với áp lực công việc thật mệt mỏi chắc hẳn chúng ta muốn có một chuyến du lịch cho thoải mái. Hà nội là điểm đến khá thú vị cho nhiều du khách bởi bề dày lịch sử, các danh lam thắng cảnh... Hà nội đã tạo được nhiều chú ý đến tất cả du khách trong và ngoài nước.

Khách đi du lịch ngoài việt tìm kiếm, đặt phòng khách sạn (hotel in viet nam) thì cũng cần chú ý đến đặc điểm khí hậu của Hà nội. Với khí hậu nhiệt đới gí mùa đặc trưng thì những thông tin dưới đâu chúng tôi tin rằng sẽ giúp quý khách lựa chọn được thời điểm đi du lịch tốt nhất.

 

du lịch hà nội vào mùa thu

Bạn nên đi du lịch hà nội và mùa thu

 

Hà Nội có khí hậu đặc trưng của Bắc Bộ, nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm, mưa nhiều vào mùa hè, mưa ít, lạnh và hanh khô vào mùa đông. Từ tháng 5 đến tháng 9 là mùa nóng và mưa. Từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau là mùa đông, thời tiết khô ráo, có khi rét đậm.

 

Vậy thời điểm nào nên đi du lịch hà nội?

Thời điểm thích hợp nhất để đến Hà Nội là vào mùa thu, từ đầu tháng 9 đến cuối tháng 11. Lúc này tiết trời mát mẻ, dần chuyển qua khô, đôi khi có những cơn mưa nhẹ làm không gian thoáng đãng, không có nắng chói chang. Mùa thu Hà Nội đã đi vào trong nhiều tác phẩm văn thơ, âm nhạc…

Đi thăm những danh lam thắng cảnh hà nội vào mua thu thật tuyệt vời?

- Trong các danh lam thắng cảnh của thủ đô, đầu tiên phải kể đến Văn Miếu-Quốc Tử Giám – trường đại học đầu tiên của Việt Nam, cũng là nơi thờ Khổng Tử và đặt bia Tiến sĩ.

- Là trung tâm Phật giáo, Đạo giáo của Việt Nam trong nhiều thế kỷ, Hà Nội có rất nhiều đền, chùa hàng trăm năm tuổi, mặc dù trải qua nhiều biến đổi nhưng vẫn giữ được nét cổ kính. Trong đó cổ nhất là chùa Trấn Quốc, xây dựng từ thời vua Lý Nam Đế (thế kỷ 6). Một biểu tượng khác của Hà Nội là chùa Một Cột, ngôi chùa có kiến trúc hình bông sen độc đáo bậc nhất Việt Nam. Ở ngay trung tâm thành phố, giữa hồ Hoàn Kiếm có đền Ngọc Sơn cổ kính, hồ Tây cũng là một địa điểm thu hút khách du lịch.

- Kể từ thế kỷ 19, nhiều nhà thờ cũng được xây dựng ở Hà Nội, trong đó lớn nhất là nhà thờ Lớn Hà Nội, ngoài ra nhà thờ Cửa Bắc cũng rất đáng chú ý với kiến trúc thuộc địa kiểu Pháp điển hình.

- Khu phố cổ Hà Nội cũng là một nét rất riêng của thành phố với những ngôi nhà, con phố còn giữ được dáng vẻ của chúng từ cuối thế kỷ 19. Khách du lịch tới Hà Nội có thể lang thang cả ngày trên những con phố cổ, khám phá những ngóc ngách nhỏ nhắn nơi thì thanh bình, nơi thì bận rộn.
Khái quát chung về Hà Nội

 

Tổng kết:

 

Phía trên là chúng tôi nêu lên những địa điểm không thể không đến khi ghé thăm hà nội, quý khách nên đến 1 lần cho biết. Chúng tôi chúc quý khách có được một kỳ nghỉ thật vui vẻ và thoải mái.

Ngoài ra các khách sạn tại Hà Nội (hotel in ha noi) cũng khá nhiều quý khách có thể lựa chọn khách sạn LAKESIDE vị trí địa lý tại Hồ Linh đàm nhé, quý khách có thể tham khảo thông tin về chúng tôi tại website: www.lakesidehotellinhdam.com