• Lakeside04
  • Lakeside05
  • Lakeside06
  • Lakeside04
  • Lakeside05
  • Lakeside06

Vì sao Việt Nam là nơi đáng sống?

12/2/2015 11:55:21 PM

10 / 11/ 2014, 09:11:02 Trang Business Insider vừa xếp hạng Việt Nam đứng thứ 16 trong top 20 nơi đáng sống nhất trên thế giới. Vậy điều gì đã khiến Việt Nam trở thành "nơi đáng sống"?

 

Không phải là quốc gia giàu có với những công trình hiện đại, nhưng Việt Nam lại được nhiều người nước ngoài yêu mến bởi phong cảnh tự nhiên, sự thân thiện của người dân, các món ăn ngon, tình hình chính trị ổn định và đặc biệt giá cả hết sức phải chăng. Đã có nhiều năm sinh sống và gắn bó với Việt Nam, những người nước ngoài chọn Việt Nam làm nơi để sống đã bày tỏ tình yêu với mảnh đất này một cách rất chân thành.

Diego Cortizas Del Valle, Chủ thương hiệu thời trang Chula, Quốc tịch Tây Ban Nha: "Chính Việt Nam đã chọn chúng tôi"

Việt Nam là quốc gia đáng sống
Diego trong một hoạt động văn hóa tại Việt Nam.

Chúng tôi (Diego và bạn gái của anh, Laura) đến Việt Nam vào tháng 9 năm 2003 để thăm anh trai của Laura. Chúng tôi vô cùng yêu mến đất nước này và quyết định chọn đây sẽ là quê hương thứ 2 của mình. Năm 2004, chúng tôi trở lại và sống tại đây đến bây giờ.

Tôi không nghĩ rằng tôi chọn Việt Nam mà chính Việt Nam đã chọn tôi. Ngay lần đầu tiên đến Hà Nội và sau đó chúng tôi đi thăm rất nhiều địa danh khác ở Việt Nam, chúng tôi cảm thấy vô cùng thoải mái và hạnh phúc. Sau 1 tháng ở đây, Laura có mang và chúng tôi đã quyết định sinh bé đầu tiên ở Hà Nội. Tôi nghĩ đây thực sự là quyết định vô cùng quan trọng khi cảm thấy Việt Nam trở thành nhà của mình và là nơi chúng tôi tìm thấy một gia đình hạnh phúc.

Tôi nghĩ Việt Nam là một đất nước tuyệt vời và tất nhiên có những con người tuyệt vời. Nơi đây ẩm thực tuyệt vời,nhiều loại hình văn hóa độc đáo, thời tiết cũng thay đổi theo mùa và theo vùng. Đó là một trong những nơi tốt nhất để du lịch, nhưng quan trọng hơn, nếu sống ở đây nhiều năm thì sẽ thấy rất nhiều điều mới lạ.

Mr. Lee Byoung Sil, doanh nhân Hàn Quốc:"Nếu phải chọn lại tôi vẫn chọn Việt Nam để sinh sống"

Tôi đã sống ở Việt Nam 7 năm, thực sự là một đất nước tuyệt vời. Không phải ngẫu nhiên mà đây lại là nơi nhiều người Hàn Quốc thích đến như vậy bởi con người ở đây rất hiền hòa, khí hậu đa dạng, nhiều điểm du lịch rất đẹp và có nền văn hóa ẩm thực vô cùng phong phú.
 
Việt Nam là quốc gia đáng sống
Ẩm thực Việt là một điểm đặc biệt thú vị với người nước ngoài.

Sau khi đi thăm nhiều nước khác nhau như Trung Quốc, Nhật, Indonesia và sau đó là Việt Nam, tôi thấy Việt Nam là nơi có tiềm năng và triển vọng cho công việc của mình hơn cả. Ở đây tôi cũng có nhiều bạn bè nên có điều kiện thuận lợi để phát triển. Thế là tôi đã chọn Việt Nam làm nơi sinh sống và làm việc.

Sau 7 năm sống ở đây, tôi thấy Việt Nam ngày càng phát triển, con người thân thiện và tốt bụng. Nếu phải lựa chọn 1 lần nữa tôi vẫn chọn nơi đây để sống.

Omnanaravan Bajpai, giáo viên Yoga người Ấn Độ: "Người Việt Nam lúc nào cũng vui vẻ"

Tôi đến Việt Nam được hơn 1 năm. Tôi cảm giác như định mệnh đã đưa tôi đến đây và tôi quyết định sống ở đất nước này. Việt Nam rất đẹp với những thắng cảnh tuyệt vời như Hạ Long và một vài nơi tôi có dịp đi qua như Huế. Hà Nội là một thành phố không quá lớn, nhưng điều tôi thích nhất đó là giao thông khá dễ dàng, nhiều xe máy, rất thuận tiện.

Việt Nam là quốc gia đáng sống
Vịnh Hạ Long - một địa danh nổi tiếng tại Việt Nam.

Tôi là người dạy Yoga, tuy tôi mới ở Việt Nam hơn 1 năm nhưng tôi cũng có nhiều người bạn Việt rất tốt. Họ là những người rất đáng mến, luôn giúp đỡ người khác, đặc biệt tôi cảm giác người Việt lúc nào cũng vui vẻ và luôn hạnh phúc. Tôi luôn tin tưởng vào lựa chọn của mình và tôi yêu Việt Nam.

Daniel Frydman, Nhiếp ảnh gia, Quốc tịch Pháp: "Tôi có tâm hồn Việt Nam"

Nếu ai hỏi rằng tôi là người nước nào?. Tôi có thể tự hào nói rằng tôi tuy mang quốc tịch Pháp, nhưng có tâm hồn Việt Nam. Nên tôi có thể nhận mình là người Việt. Có rất nhiều lý do tôi chọn Việt Nam là quê hương thứ 2 của mình. Ngày còn trẻ, khi Mỹ còn chiếm đóng miền Nam Việt Nam, tôi tham gia các cuộc biểu tình chống chiến tranh rất nhiệt tình. Không chỉ có vậy, rất nhiều hoạt động ủng hộ Việt Nam diễn ra trên đất Pháp tôi đều tham gia hết.
 
Việt Nam là quốc gia đáng sống
Người nước ngoài rất mê Hà Nội với những hình ảnh sinh hoạt bình dị

Tôi may mắn lần đầu đến Việt Nam vào năm 2000 trong dự án của Francofone. Tôi từng dành nhiều tình cảm với đất nước này và khi đến đây tôi nhận thấy đây chính là nơi tôi muốn gắn bó lâu dài. Tôi là một người chuyên chụp ảnh, nơi đây có quá nhiều đề tài phong phú cho công việc của tôi. Người nước ngoài đến Việt Nam có 2 thành phần. Thứ nhất là những người chỉ đến du lịch, và họ thường phàn nàn là Việt Nam nóng, điều kiện vệ sinh kém. Còn thành phần thứ 2, bao gồm cả tôi, thấy rằng đây là một đất nước rất đẹp, con người vô cùng thân thiện.


Tôi sống tại Hà Nội và ấn tượng đầu tiên của tôi về thành phố này nó giống như thành phố nơi tôi từng sinh ra và lớn lên. Tôi yêu mọi thứ ở đây, từ những con người đáng mến, những ngôi nhà, những hàng cây, những con phố.
 

MASK online/ Báo Du lịch